Google search engine
Google search engine

Thuốc giảm Cholesterol cũng làm giảm chứng viêm khớp

Nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí y học Thư viện khoa học công cộng (Public Library of Science) – Hoa Kỳ cho thấy, các loại thuốc giảm cholesterol dòng Stalin có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp.

Theo nghiên cứu này, uống thuốc giảm cholesterol có thể giúp giảm 42% nguy cơ mắc chứng viêm khớp, thuốc này đặc biệt có hiệu quả đối với giới trẻ vì chúng sẽ đem lại lợi ích cho các khớp xương của họ.

Viêm khớp
Thuốc giảm Cholesterol giúp giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp

 

Loại thuốc uống nhằm giảm cholesterol này đang được hàng triệu người trên thế giới tiêu thụ, có thể cắt giảm gần như một nửa nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp vốn tấn công ít nhất 35.000 người chỉ riêng ở nước Anh.

Tình trạng viêm thấp phổ biến xảy ra đối với phụ nữ hơn là nam giới, viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ miễn dịch tấn công các khớp, gây tê cứng, đau và sưng.

Các nhà nghiên cứu, từ Dịch vụ Y tế Maccabi ở Tel Aviv, Israel tin rằng statin có thể hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng cách giải quyết tình trạng viêm.

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản cũng đã chứng minh được những tác dụng quan trọng của loại thuốc này đối với chứng bệnh viêm khớp.

Vì vậy, các nhà khoa học đã khuyến khích việc kê loại thuốc giảm cholesterol trong các đơn thuốc điều trị cho các bệnh nhân tim mạch bởi loại thuốc này còn có khả năng giảm nguy cơ rủi ro liên quan tới chứng viêm khớp.

Fidi (Theo Vivanews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO