Google search engine

Sắp có thuốc bảo vệ quả thận được cấy ghép

(Bee) – Một loại protein mới nhất được các nhà khoa học Anh phát triển có khả năng tăng gấp đôi tuổi thọ của quả thận được ghép của bệnh nhân.

Một loại thuốc có tên gọi là Mirococept, có chức năng như loại sơn để sơn lên các thành mạch máu và ngăn chặn các phản ứng viêm nhiễm có thể gây ra sự hư hỏng của quả thận được ghép.

Trong nghiên cứu ban đầu, loại thuốc này được chứng minh để có thể bảo vệ bộ phận cơ thể được ghép và giúp chúng sống sót sau phẫu thuật cấy ghép. Loại thuốc này cũng đã vượt qua thử nghiệm đối với 16 bệnh nhân đã được ghép thận.

Protein moi
Loại Protein mới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân ghép thận. Ảnh minh họa

 

Theo kế hoạch, một cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 được thực hiện với sự tham gia của 300 người để Mirococept trở thành liều thuốc được sử dụng rộng rãi trong vòng 5 năm tới.

Cho đến nay, có khoảng 7.000 bệnh nhân đang chờ hiến thận ở Anh. Năm ngoái, “Đất nước sương mù” đã được thực hiện 2.694 phẫu thuật cấy ghép thận trong nỗ lực thực hiện sự cân bằng giữa nhu cầu tiếp nhận và cho thận.

Mirococept được Trung tâm Hội đồng Nghiên cứu Y học (MRC) về cấy ghép tại King’s College, London thực hiện. Loại thuốc này là một phiên bản được nghiên cứu và phát triển nhằm bảo vệ protein hoặc có thể được gọi là yếu tố điều chỉnh hoàn thiện.

Mirococept hoạt động bằng cách kiểm soát hệ thống miễn dịch để chung không nằm ngoài tầm kiểm soát. Loại thuốc này có một cái “đuôi” để giúp thuốc dính vào thành tế bào. Thông tin chi tiết về việc nghiên cứu về loại thuốc này được trình bày tại Lễ hội Khoa học Đại học Aston ở Birmingham, Anh, hôm 16/ 9 vừa qua.

TC (Theo MIOL)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO