Google search engine
Google search engine

Mỹ thu hồi 3 triệu lọ thuốc Johnson & Johnson

3 triệu lọ các loại thuốc trị ho, cảm, chống dị ứng dạng nước và viên cho cả người lớn và trẻ em của Tập đoàn hóa dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson vừa bị thu hồi trong các ngày 15/6 và 8/7 vừa qua.
Đây là khẳng định của phát ngôn viên thuộc tập đoàn hóa dược phẩm Johnson & Johnson.

Các loại thuốc trị ho, cảm, chống dị ứng dạng nước và viên bao gồm các nhãn hiệu Tylenol, Extra Strength Tylenol, Benadryl và Motrin.

Một  số thuốc uống dùng cho trẻ em và trẻ sơ sinh nhãn hiệu Tylenol đã bị thu  hồi. Ảnh: IE
Một số thuốc uống dùng cho trẻ em và trẻ sơ sinh nhãn hiệu Tylenol đã bị thu hồi. Ảnh: I

Nguyên nhân của việc thu hồi này là do các tấm pa-lét dùng để lưu trữ và vận chuyển các lọ thuốc trên có chứa một hóa chất gây ra mùi mốc trong thuốc.

Trước đó, hồi tháng 5/2010, cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cũng đã thu hồi hàng loạt sản phẩm của công ty McNeil Consumer HealthCare (công ty con của Johnson & Johnson) vì không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như công bố.

FDA cho biết, Johnson & Johnson đã không chính thức thu hồi các sản phẩm cho đến tháng 7/2009, khi thanh tra FDA tiến hành kiểm tra các hoạt động của nhà thầu mà Johnson & Johnson thuê.

Kể từ khi tiến hành thu hồi ngày 30/4/2010, FDA đã nhận được hàng trăm báo cáo  về các trường hợp biến chứng do sản phẩm Johnson & Johnson, trong đó có 7 trường hợp tử vong. FDA đang mở rộng cuộc điều tra trong  đó có thanh tra cơ sở Fort Washington.

V.A (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO