Google search engine

Kỹ thuật mới điều trị bỏng gây kinh ngạc

(Bee) – Bé Isambard Ebbutt (ở Torquay, Anh), bị bỏng nặng khi vừa 13 tháng tuổi, đã hoàn toàn bình phục mà không hề mang vết sẹo nào sau khi được điều trị bằng kỹ thuật “Bacteriosafe” tại Bệnh viện Frenchay ở Bristol.
Isambard bị bỏng nặng 32% toàn bộ gương mặt và thân mình khi làm đổ một tách trà nóng bỏng lên đầu lúc 13 tháng tuổi, vào tháng 9/2008.

Sau gần hai năm kể từ khi được điều trị bằng kỹ thuật mới “Bacteriosafe”, bé đã gây kinh ngạc cho các bác sĩ khi bình phục hoàn toàn với một làn da không hề có dấu vết của tai nạn phỏng nước sôi năm xưa, mặc dù không cần đến kỹ thuật ghép da.

Isambard bị phỏng nặng 32% toàn bộ gương mặt và thân mình khi làm  đổ một tách trà nóng bỏng lên đầu lúc 13 tháng tuổi, vào tháng 9/2008
Isambard bị phỏng nặng 32% toàn bộ gương mặt và thân mình khi làm đổ một tách trà nóng bỏng lên đầu lúc 13 tháng tuổi, vào tháng 9/2008

“Bacteriosafe” – kỹ thuật sử dụng một loại băng nhằm bảo vệ nạn nhân phỏng khỏi bị nhiễm trùng – là thành quả sáng tạo của các chuyên gia thuộc Khoa Bỏng Nhi Khu vực Tây Nam kết hợp với các nhà khoa học ở Đại học Bath.

Kỹ thuật “Bacteriosafe” sẽ phóng thích những liều lượng thuốc kháng sinh cực nhỏ mỗi khi có sự hiện diện của các vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng. Loại băng này cũng sẽ đổi màu mỗi khi thuốc kháng sinh được phóng thích để cảnh báo các bác sĩ.

Khi bé Isambard được đưa đến bệnh viện Frenchay, các bác sĩ đã lo sợ bé sẽ phải chịu đựng những vết sẹo nghiêm trọng hoặc có thể tử vong vì nhiễm trùng. Thế nhưng, với phương pháp điều trị mới này, bé đã nhanh chóng hồi phục chỉ sau 10 ngày để có thể xuất viện về nhà và tiếp tục tiến triển đáng kể.

Bé Isambard Ebbutt với nụ cười mà người mẹ tưởng rằng sẽ không bao  giờ được trông thấy khi bé bị phỏng nặng
Bé Isambard Ebbutt với nụ cười mà người mẹ tưởng rằng sẽ không bao giờ được trông thấy khi bé bị phỏng nặng

“Không ngày nào chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi thật quá may mắn khi bé đạt được tình trạng tuyệt hảo như thế, nhất là khi nhìn thấy gương mặt đang cười rạng rỡ của bé”, mẹ Isambard – Natalie Ebbutt sung sướng nói hôm 7/7.

Thanh Hồng (Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO