Google search engine

3 tuổi có khối u cánh tay nặng gần 4 cân

Ngày 4/6, BV Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ BV vừa cứu sống một bệnh nhi 3 tuổi với khối u khổng lồ ở cánh tay trái nặng đến 3,8 cân.
Bệnh nhi là N.T.T.N, ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), nhập viện từ ngày 23/3 với cánh tay trái sưng to, chảy máu từ các u máu nhỏ trên cánh tay, thiếu máu nặng.
Em N. với cánh tay mang khối u khổng lồ, nặng bằng 1/3 cơ thể.  Ảnh: Dân trí
Bé N với cánh tay mang khối u nặng bằng 1/3 cơ thể. Ảnh: Dân trí

 

Các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có khối u máu-bạch mạch khổng lồ ở cánh-cẳng tay trái lan rộng đến khớp vai, một khối u khác tương tự ở trung thất trước và các u khác rải rác ở thành ngực trái nên chỉ định phẫu thuật tháo khớp vai.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp, rất nguy hiểm khi phẫu thuật vì nguy cơ chảy máu cao. Khi sức khoẻ của bé N bình phục, các bác sỹ sẽ tiếp tục phẫu thuật khối u trung thất và các u nhỏ khác trên thành ngực.

Hồi tháng 10/2009, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cũng đã phẫu thuật cắt bỏ thành công một khối u ác tính ở tay nặng 8 kg cho bệnh nhân nữ V.N.H (17 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư xương, sụn, bướu 15cm ở đầu trên cánh tay, có nguy cơ di căn cao.

L.H (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO