Google search engine

TP.HCM: Bệnh nhi đầu tiên tử vong liên quan đến H1N1

(Bee) – Chiều tối ngày 3/8, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, một bệnh nhi 6 tuổi (ngụ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM được xác định là có liên quan đến cúm A/H1N1.

Được biết, bệnh nhi đã có những triệu chứng sốt cao, khó thở, ho từ hơn hai tuần nay, được phụ huynh xin nghỉ học từ ngày 23/7. Bệnh nhi được nhập viện và điều trị cách ly tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Mặc dù được hội chẩn và điều trị tích cực nhưng đến chiều nay bệnh nhi đã tử vong với tình trạng viêm phổi, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong. Hiện xác bệnh nhi đang được tiến hành xử lý theo quy trình xử lý ca H1N1 tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ngay chiều nay, Trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Thạnh, TP.HCM đã thực hiện các biện pháp tẩy trùng, diệt khuẩn, khoanh vùng bệnh và điều tra dịch tễ tại trường học và nơi cư trú của bệnh nhi.

TS.BS Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết có nghe báo cáo thông tin về ca bệnh trên và đang xử lý vụ việc theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bùi Hương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO