Google search engine

Phẫu thuật thành công bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng nội soi

Khoa Ngoại tổng hợp – BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình, vừa triển khai phẫu thuật thành công bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nội soi. Bệnh nhân là anh Phạm Thanh Hòa, 30 tuổi, trú tại thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nhập viện với chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 

Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện khi các búi tĩnh mạch giãn làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, làm giảm tế bào sinh tinh và gây vô sinh. Nếu không phẫu thuật bằng phương pháp này sẽ phải mổ hở, tỷ lệ tái phát cao, dễ tổn thương động mạch tinh hoàn, dễ biến chứng và thời gian nằm viện kéo dài (khoảng 7 ngày).

Theo các bác sĩ, vô sinh nguyên nhân do nam giới chiếm khoảng 50%, trong đó bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân hay gặp nhất. Có khoảng 15% nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và thường thấy tĩnh mạch thừng tinh bên trái hay bị giãn nhiều hơn tĩnh mạch thừng tinh bên phải. Vì vậy, khi có cảm giác căng tức và đau tinh hoàn, sờ có cảm giác lùng nhùng giống búi giun thì phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có biện pháp điều trị hợp lý, nếu không rất dễ dẫn đến vô sinh.
Tâm Huyền
(Theo SKĐS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO