Google search engine

Cứu sống trẻ bị biến chứng sốt xuất huyết

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) ngày 18/7 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi trong tình trạng nguy kịch do biến chứng sốt xuất huyết.
Bệnh nhân là cháu bé (13 tuổi, trú tại Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Cháu bé nhập viện trong tình trạng: suy hô hấp, suy thận cấp, rối loạn đông cầm máu, chảy máu dạ dày, tổn thương gan do biến chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Các bác sĩ đã truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh, tiểu cầu đậm đặc, lọc máu liên tục, chạy thận nhân tạo… và đã cứu sống được bệnh nhân.

Trước đó, ngày 8/7, tỉnh Bình Định cũng đã có 2 trẻ em tử vong do sốt xuất huyết. 1 em tử vong do bị suy đa phủ tạng và 1 em do bị xuất huyết tiêu hóa.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong 6 tháng đầu năm, cả nước đã ghi nhận gần 20.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 20 người tử vong.

So với cùng kỳ năm 2009, số ca mắc sốt xuất huyết giảm hơn 25% nhưng lại tăng cục bộ tại khu vực miền Trung, miền Nam, nhất là Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, An Giang, Sóc Trăng…

Dịch bùng phát mạnh ở các địa phương này do hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để dịch xuất hiện và lan nhanh như mưa nắng thất thường, triều cường…

V.A (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO