Google search engine

Bệnh “tê tê say say” bùng phát trở lại

Ngày 4/8, ông Quách Đình Thông, GĐ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, từ cuối tháng 7 tới nay, tại xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, căn bệnh “tê tê say say” đã bùng phát trở lại làm hơn 130 người mắc.
Bệnh “tê tê say say” được phát hiện ở tỉnh Hòa Bình từ năm 1999, chủ yếu tập trung ở xã Bình Chân. Năm 1999 có 52 người mắc bệnh, đã có 4 người chết; năm 2005 có 40 người mắc, 13 người chết; năm 2006 có 53 người mắc, 4 người chết và năm 2007 là 89 người mắc và 2 người chết.

Tuy nhiên, kể từ sau năm 2007 tới nay, căn bệnh này mới bùng phát trở lại ở Bình Chân.

 

x
Gia đình anh Bùi Văn Nhi ở xóm Dài 1, xã Bình Chân bị phát bệnh đầu tiên trong năm 2010. Ảnh: Bee

Được biết, trong nhiều năm qua, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cùng nhiều chuyên gia đã nghiên cứu về căn bệnh này, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Người bị mắc bệnh này có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, chân tay tê bì, cảm giác như người đang say rượu, có người ngất xỉu và thậm chí tử vong nhanh.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức đoàn bác sĩ xuống cơ sở giám sát, hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh theo hướng bổ sung vitamin B1; chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lạc Sơn cử cán bộ trực dịch 24/24 giờ, báo cáo tình hình diễn biến của bệnh.

N.Đ (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO