Google search engine
Google search engine

Bé trai 16 tháng tuổi bị đứt lìa ruột non

Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi Lý Trí Tiến (16 tháng tuổi, ở Gò Vấp, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng, mạch nhanh, hạ huyết áp, nôn ói nhiều lần.

Các bác sĩ đã tiến hành cho truyền dịch bù nước. Nhưng khi được đưa về đến nhà, bụng bé căng to kèm sốt cao. Chẩn đoán sau đó cho thấy, ruột non của bé bị đứt lìa.

Xét nghiệm cho thấy bụng bé chứa đầy hơi, nghi ngờ viêm phúc mạc, bé được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên trong lúc mổ, các bác sĩ thấy ổ bụng chứa đầy phân, nguyên nhân do tá tràng (ruột non) bị đứt ngang.

 

Hiện sức khỏe củabé Trí vẫn đang trong nguy kịch
Hiện sức khỏe của bé Trí Tiến vẫn đang nguy kịch

 

Việc nối tá tràng được thực hiện, tuy nhiên do tình trạng sức khỏe của bé rất yếu, nên đến nay, sau một tuần phẫu thuật, bé vẫn còn phải thở máy.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp đứt ruột nhập viện, nguyên nhân thường do chấn thương hoặc bệnh nhân chơi các trò chơi vận động quá căng kéo cơ thể. Tuy nhiên, mẹ bé lại cho biết, trước khi đến một bệnh viện tại quận Gò Vấp khám chứng nôn ói và được truyền dịch, bé Tiến không bị ngã.

(Theo VNE)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO