Google search engine

Đau tim có nên kiêng khem tình dục?

(Bee) – Kiêng kỵ trong hoạt động tình dục vừa giảm chất lượng cuộc sống vừa có thể dẫn đến những tác động tiêu cực cho việc điều trị căn bệnh đau tim.
TS Stacy Tessler Lendau, người hướng dẫn 1 cuộc khảo sát bao gồm 1.700 người đã cho thấy, trường hợp tử vong trong khi làm tình thực sự không đáng kể.

Nghiên cứu liên quan đến 1.184 nam tuổi trung bình 59 và 576 nữ tuổi trung bình 51đã trải qua những cơn đau tim.

Kết quả cho thấy, những người đàn ông được giải thích nên tái lập sinh hoạt tình dục bình thường sau khi xuất viện có khuynh hướng thực hành hoạt động này nhiều hơn so với những người khác.

d
Nội tiết tố sinh dục có tác dụng tăng cường chuyển hóa mỡ trong cơ thể nên góp phần hạn chế được một số nguy cơ của bệnh tim mạch.

Vì  những mối lo sợ,  ám ảnh và những ức chế về mặt  tình dục có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với căn bệnh. Ngược lại, sinh hoạt tình dục lành mạnh giúp gia tăng lòng tự tin và tăng tiết một số nội tiết tố tích cực bao gồm hormon sinh dục testosterone ở nam, estrogen ở nữ và Dehydroepiandrosterone (DHEA), nội tiết tố chống lão hoá.

Nội tiết tố sinh dục có tác dụng tăng cường chuyển hóa mỡ trong cơ thể nên góp phần hạn chế được một số nguy cơ của bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông có sinh hoạt tình dục 2 lần/tuần sẽ giảm được 45% nguy cơ về các bệnh tim mạch hơn người chỉ quan hệ 1 lần/tháng hoặc ít hơn.

Lương y Võ Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO