Google search engine
Google search engine

Vá mạch máu và van tim người bằng mô lợn

(Bee) – Sản phẩm “miếng vá mạch máu dCELL” của công ty Tissue Regenix – một nguyên liệu dùng trong phẫu thuật được chuyển hóa từ các tế bào lợn – vừa được phép tham gia thị trường Châu Âu.

Công ty kỹ thuật y khoa Tissue Regenix, tham gia thị trường chứng khoán London’s Aim hồi tháng 6, vừa được Châu Âu phê chuẩn để bắt đầu bán ra sản phẩm đầu tiên của mình – “miếng vá mạch máu dCELL” – loại nguyên liệu dùng để sửa chữa các mạch máu và van tim bị hư hỏng.

Hiện thời, các nhà phẫu thuật sử dụng các chất liệu tổng hợp nhân tạo, nhưng miếng vá của Tissue Regenix lại được chuyển hóa từ mô lợn.

v
Ảnh minh họa: Mô lợn được sử dụng để sửa chữa các mạch máu và van tim người bị hư hỏng. (Ảnh Telegraph)

Công ty đã sử dụng một kỹ thuật nhằm loại bỏ toàn bộ các tế bào động vật và tạo ra một “giàn khung sinh học” có thể được cấy ghép vào cơ thể người vĩnh viễn. Mạch máu khi ấy sẽ tái tạo và tự phục hồi chung quanh “giàn khung” này, giúp bệnh nhân được cấy ghép không cần phải uống thuốc chống thải hồi.

Giám đốc điều hành công ty Tissue Regenix, Antony Odell cho biết việc phê chuẩn này là “một cột mốc rất quan trọng” đối với công ty.

Thanh Hồng (Telegraph)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO