Google search engine
Google search engine

Trẻ 6 tuổi tử vong do uống nước rễ cây rừng

Ngày 20/5, cháu Lữ Văn Cà (6 tuổi) ở bản Lầu, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã tử vong do ngộ độc rễ cây rừng.
Ngày 18/5, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Nghệ An tiếp nhận cháu Lữ Văn Cà trong tình trạng chảy máu cam, phù 2 mi mắt, xuất huyết trên da, đi tiểu ít, nước tiểu sẫm màu, men gan tăng, có hiện tượng tan máu.

Trước đó, ngày 13/5, cháu Cà có dấu hiệu sốt cao, người phù nề. Gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện huyện Quỳ Châu điều trị. Được vài ngày, do bệnh tình có thuyên giảm, gia đình đưa Cà về nhà điều trị tiếp. Nhưng một ngày sau, cháu Cà bỗng lên cơn đau bụng quằn quại. Ông nội Cà đã vào rừng lấy một nắm thân và rễ cây về sắc lấy nước cho cháu uống. Một lát sau toàn thân Cà lịm dần và mất hết khả năng nhận biết.

*Hồi tháng 6/2009, bà Lương Thị Hoa (47 tuổi, huyện Qùy Châu, Nghệ An) và đứa cháu nội mới 21 tháng tuổi cũng đã tử vong sau khi uống nước lá cây rừng do chồng bà lên rừng lấy lá cây nấu cho cả nhà uống. 3 thành viên còn lại trong gia đình được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nôn mửa, xuất huyết, chóng mặt và khó thở.

N.Đ (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO