Google search engine

Thay van tim không cần mở lồng ngực

Hàng ngàn người già cần được thay van tim nhưng không thể thực hiện phẫu thuật này do sức khỏe quá yếu có cơ hội sống lâu hơn nhờ phương pháp đặt van ở động mạch chủ không cần mổ mở lồng ngực.

Các van động mạch chủ là cửa chính của tim và nghiên cứu lớn cho thấy rằng đặt 1 van tim trong động mạch này sẽ giúp tăng thêm cơ hội sống ít nhất là 1 năm cho bệnh nhân mà không cần phải phẫu thuật mổ mở.
BS Martin Leon đang cầm trên tay mô hình phóng đại
của van tim mới.

Bệnh nhân ngạc nhiên trước cách nhanh chóng họ có thể phục hồi trở lại.

“Cứ như là họ lắp cho cơ thể tôi 1 động cơ mới”, bệnh nhân Herbert Rose, 81 tuổi, ở tại thành phố New York, chia sẻ. Trước ca ghép, ông không thể leo lên một vài bậc cầu thang mà không đau đớn và khó thở nhưng giờ ông có thể bơi 11-14 vòng trong hồ bơi địa phương mỗi ngày.

“Điều này sẽ mở ra hướng điều trị mới”, Trưởng nhóm nghiên cứu TS Martin Leon, Trung tâm Y khoa Đại học Columbia và New York – bệnh viện Presbyterian, nói.

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí New England Journal of Medicine và được công bố tại hội nghị Tim mạch thường niên.

Chi phí thay thế van tim mổ mở là từ 50.000 đô la Mỹ trở lên còn thực hiện theo kỹ thuật mới thì sẽ ước chừng khoảng 20.000 – 30.000 đô la Mỹ.

Theo Dân trí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO