Google search engine
Google search engine

Tử vong vì uống rễ cây rừng

Ngày 7/6, hai trong số 7 người tại bản Na Chảo, Đồng Văn, Quế Phong (Nghệ An) uống nước nấu từ rễ cây rừng đã tử vong.
Hai người tử vong là bà Lô Bà Biên (75 tuổi) và chị Hà Thi Lan (42 tuổi). 5 bệnh nhân còn lại gồm ông Hà Văn Thân (66 tuổi), ông Lương Văn Việt (67 tuổi), anh Lương Văn Ngân (47 tuổi), chị Lô Thị Hoa (35 tuổi) và em Hà Văn Hoà (25 tuổi) sau khi được sơ cứu được chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong điều trị.

Trước đó, trưa ngày 7/6, bà Lô Bà Biên vào rừng tìm rễ cây về nấu nước uống. Do trong số rễ cây bà tìm về có rễ độc nên sau khi uống, bà Biên lên cơn co giật và tử vong. Những người hàng xóm và bà con sau đó tập trung làm đám ma cho bà Biên, không biết nên vẫn tiếp tục uống nồi nước nói trên và 6 người khác tiếp tục mắc triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn. Trong số này, chị Hà Thị Lan do sức khoẻ yếu nên đã tử vong.

Trước đó, ngày 3/1, một vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tân Phong 1, xã Si Pa Phìn, huyện Mường Chà (Điện Biên) khiến 3 người chết và 12 người bị thương. Nguyên nhân là do những người trên đã uống nước từ rễ cây rừng để uống.

Ngày 20/5, cháu Lữ Văn Cà (6 tuổi) ở bản Lầu, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cũng bị tử vong do ngộ độc rễ cây rừng.

N.Đ (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO