Google search engine
Google search engine

Quảng Ngãi: Bệnh nhân tử vong không do liên cầu khuẩn lợn

Ngày 8/6, bác sĩ Phạm Hồng Phương, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân Bùi Văn Nhuận tử vong tại bệnh viện Trung ương Huế vào ngày 22/5 vừa qua không phải do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
a
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn. Ảnh: TTXVN

Sau khi anh Nhuận tử vong, bệnh viện Quảng Ngãi đã có công văn gửi bệnh viện Trung ương Huế đề nghị xác nhận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân này.

Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành xét nghiệm và đưa ra kết luận, bệnh nhân tử vong không phải do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Bệnh viện Trung ương Huế đã cho cấy liên cầu khuẩn lợn lên mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm âm tính với dịch liên cầu khuẩn lợn.

Vào cuối tháng 5/2010, Trung tâm Y tế dự phòng Ninh Bình đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm liên cầu khuẩn lợn, trong đó một người đã tử vong.

Bệnh nhân tử vong là nam (hơn 60 tuổi), tại xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, Ninh Bình. Gia đình bệnh nhân này trước đó đã giết mổ và ăn tiết canh lợn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên mua bán, tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn không rõ nguồn gốc, không ăn tiết canh, thịt lợn chưa qua nấu chín.

Đ.T (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO