Google search engine
Google search engine

Phẫu thuật thành công trường hợp vỡ đốt sống

Bác sĩ Lê Văn Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang ngày 14/5 cho biết, lần đầu tiên bệnh viện đã phẫu thuật thành công một trường hợp bị vỡ đốt sống.

Trong vòng hai giờ, các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã phẫu thuật làm cứng cột sống cho ông Võ Văn Hớ (52 tuổi, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) bằng cách nẹp cố định cột sống.

Trước đó, ông Hớ bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng đau vùng cột sống thắt lưng dữ dội, không cử động được. Sau khi chụp X.Quang, các bác sĩ phát hiện thân đốt sống L1 bị vỡ, nếu không phẫu thuật làm cứng cột sống thì bệnh nhân sẽ bị liệt, vĩnh viễn không đứng, ngồi được.

Trước đó, ngày 8/8/2009, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cũng đã phẫu thuật thành công ca vẹo cột sống đầu tiên ở miền Trung, giảm được gần 70% độ cong cột sống cho bệnh nhân.

Bệnh nhân là Trần Thị Thông (21 tuổi, phường Phước Long, TP Nha Trang) với chẩn đoán ban đầu là vẹo cột sống với 2 đường cong lớn ở ngực và thắt lưng đã được phẫu thuật chỉnh hình cột sống.

V.A (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO