Google search engine

Phát hiện chấn thương ngực nặng sau khi xuất viện

(Dân trí) – Khoa Hồi sức phẫu thuật tim, bệnh viện Chợ Rẫy vừa cứu sống một trường hợp bị chấn thương ngực trái nặng do tai nạn giao thông sau 3 ngày bệnh nhân này được các bác sĩ bệnh viện Bình Định cho xuất viện.

Bệnh nhân là N.K.C, 46 tuổi (ngụ tại Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Bệnh nhân bất tỉnh ngay khi tai nạn và được chuyển cấp cứu tại bệnh viện Bình Định. Các BS chẩn đoán bệnh nhân C. bị chấn thương ngực trái và đã điều trị trong 4 ngày.

Sau khi xuất viện được 3 ngày, bệnh nhân lại cảm thấy mệt và khó thở mỗi khi gắng sức nên người nhà đã đưa trở lại bệnh viện Bình Định. Lần này, qua siêu âm tim các BS thấy bệnh nhân bị hở van 2 lá cấp, gãy xương đòn trái và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các BS Khoa hồi sức phẫu thuật tim đã khám, chụp X-quang, siêu âm tim, phổi và xác định bệnh nhân bị hở van 2 lá, đứt hẳn cơ nhú của dây chằng lá trước đồng thời bong lá trước của van 3 lá ra khỏi vòng van 3 lá, hở van 3 lá nặng, tim bị lỏng, tràn dịch màng ngoài tim… Các BS đã tiến hành phẫu thuật gấp, nối lại cơ nhú của dây chằng lá trước, thay van cho bệnh nhân… Hiện, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và xuất viện.

“Các chấn thương này là cực kỳ hiếm gặp. Nếu không được điều trị, bệnh nhân có thể bị phù phổi cấp và dẫn đến nguy cơ tử vong”, BS Lê Thành Khánh Vân, khoa Hồi sức phẫu thuật tim, nói.

Ngọc Thanh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO