Google search engine

Ít nhất 30 người tử vong do thuốc ho kém chất lượng

(Bee) – Ít nhất 30 người đã tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc ho trẻ em Tylenol, Motrin và Benadryl trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2008 đến 30/4/2010 – Cơ quan Kiểm soát Thuốc và Thực phẩm Liên bang Mỹ (FDA) thông báo.

FDA đang điều tra bản báo cáo về 775 tác động có hại đến sức khỏe từ các loại thuốc do công ty McNeil Consumer Healthcare, thuộc công ty mẹ là Johnson n Johnson sản xuất.

Đặc biệt, có 7 trường hợp trẻ em tử vong trong số 50 em do sử dụng thuốc các loại thuốc này không theo kê đơn của bác sĩ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 11/2009, 5 lô thuốc Tylenol Arthritis Pain 100 gây ra các triệu chứng buồn nôn, đau dạ dày, ói mửa và tiêu chảy.

d
Thuốc Tylenol bị thu hồi. Ảnh: tylenol.com

12/2009 thì tất cả các lô thuốc Tylenol Arthristis Pain 100 đều gây ra các triệu chứng này cho người dùng.

1/2010, Tylenol, Motrin và các loại thuốc khác do hãng này sản xuất đều gây ra triệu chứng rối loạn cho người sử dụng.

Cuộc điều tra hiện vẫn đang được tiến hành. Theo đó, công ty mẹ là Johnson n Johnson hiện đã đóng cửa nhà máy sản xuất các thuốc dành cho trẻ em của công ty McNeil tại Fort Washington, Pennivalsivia nhưng đại diện công ty hiện chưa đưa ra bất cứ phản hồi trước các thông tin.

Ở Việt Nam, thuốc Tylenol và các thuốc khác của công ty McNeil đã bị thu hồi từ đầu 5/2010 sau những phát hiện về ảnh hưởng nghiệm trọng của các loại thuốc này.

Hà Thư (theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO