Google search engine

Có thuốc làm tăng 300% khả năng thụ thai ở chị em

(Bee) – Ngoài chương trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được tiến hành rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, mới đây, các bác sĩ tại Israel đã pha chế thành công thuốc tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ để họ có thể nhanh chóng có thai.
Loại thuốc có tên DHEA (dehydroandrosteron). Các bác sĩ đã nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng việc sử dụng DHEA trong việc hỗ trợ quá trình thụ thai ở phụ nữ. Việc bổ sung hormon này được sử dụng để chống lại quá trình lão hóa thông thường bằng cách tăng DHEA tự nhiên trong cơ thể.

Về cơ bản, DHEA là hormon steroid được sản sinh ra trong cơ thể con người. Hình thức của DHEA có thể biến đổi trong cơ thể trở thành testosterone, estrogen hoặc steroid khác. DHEA được sản xuất ở trong não, buồng trứng và tinh hoàn và là nội tiết tố phổ biến nhất trong cơ thể con người. Mức độ DHEA càng giảm khi tuổi tác càng cao, và đạt mức cao nhất ở độ tuổi 20 đến 30.

d
Ảnh: Minh họa

“Chúng tôi tin rằng việc giảm DHEA tự nhiên đồng nghĩa với sự lão hóa khiến một số phụ nữ gặp vấn đề về sinh sản và cũng khó để thực hiện chương trình thụ tinh trong ống nghiệm”, Tiến sĩ Adrian Shulman, một giáo sư tại Đại học Tel Aviv, đồng thời là giám đốc chương trình thụ tinh ống nghiệm của ở Trung tâm Y khoa Meir. 

“Các kết quả đạt được đã vượt quá giấc mơ của chúng tôi. Chúng tôi không tin rằng phương pháp này có thể tăng 300% cơ hội thụ thai cho người phụ nữ chỉ với việc tiêu thụ các chất bổ sung đó,” Shulman nói thêm.

Đặng Hòa (Theo Idiva)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO