Google search engine
Google search engine

Bị ngưng tim, ngưng thở vì ăn mỳ tôm

(Bee) – Nữ bệnh nhân Trần Thy V. (29 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ, khó thở, huyết áp tụt, ngưng tim, ngưng thở do… ăn mỳ tôm.

Ngày 10/6, BS Phạm Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, TP.HCM cho biết, cơ địa của chị V. không thích hợp với mỳ tôm. Các bác sĩ đã ngay lập tức tiêm thuốc vận mạch, sốc điện, đặt nội khí quản, thở máy… cho bệnh nhân.

Anh Nguyễn Quang H. – chồng bệnh nhân cho biết, một tháng trước đó, chị Thy V. ăn mỳ gói và đã có những biểu hiện dị ứng như nổi mẩn đỏ, sưng phù quanh miệng, môi mọng… Khi đó, chị đã uống thuốc giải. Những lần sau đó, chị ăn mỳ (nhiều loại mỳ của nhiều hãng khác nhau) và không bị sao cả.

 

Ăn loại mỳ nào
Ăn loại mỳ nào, chị V. cũng đều bị dị ứng

 

Tối 9/6, sau khi ăn mỳ gói (khác loại mỳ lần trước ăn mà bị dị ứng) độ 10 phút, chị lại bị mệt và khó thở. Gia đình đã nhanh chóng đưa chị vào bệnh viện cấp cứu.

BS Tuấn khuyến cáo, trong những trường hợp dị ứng, không nên uống thuốc giải dị ứng cấp thời vì có thể gây tụt huyết áp, ngưng tim bất cứ lúc nào, khiến não không đủ oxy. Khi đó, bệnh nhân có thể được cứu sống nhưng phải sống đời sống thực vật. Cách tốt nhất là nên đến viện cấp cứu kịp thời.

Thanh Thủy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO