Google search engine

7,5 triệu trẻ em được tiêm phòng vaccine sởi bổ sung

Ngày 13/9, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Nguyễn Trần Hiển cho biết, ước tính có 7,5 triệu trẻ em trên cả nước từ 1-5 tuổi được tiêm phòng vaccine sởi trong Chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi bắt đầu từ giữa tháng 9 đến hết tháng 11 năm 2010.

Chiến dịch sẽ ưu tiên tiêm trước cho 5% trẻ em ở vùng khó tiếp cận, tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc sau đó tiếp tục cuốn chiếu ra các tỉnh, các vùng lân cận.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi Đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã hỗ trợ 8,1 triệu liều vaccine sởi và bơm kim tiêm có khóa, sử dụng một lần cho chiến dịch lần này.

 

vv
Tiêm vaccine cho trẻ em dưới 1 tuổi tại tỉnh Ninh Bình

Riêng nhóm đối tượng từ 18-26 tuổi nằm trong diện có nguy cơ mắc sởi  cao, chiến dịch sẽ thực hiện tiêm vaccine sởi thông qua hình thức xã hội hóa. Việt Nam phấn đấu đến năm 2012 sẽ loại trừ bệnh sởi.

Các ca sởi tập trung ở nhóm tuổi từ 1-5 tuổi và từ 18-26 tuổi. Sự xuất hiện của dịch sởi cho thấy miễn dịch quần thể chưa đủ lớn để bảo vệ cộng đồng phòng chống bệnh sởi.

Tính đến tháng 9, cả nước có 40 tỉnh, thành phố có người mắc bệnh sởi với hơn 1.600 ca sởi tập trung chủ yếu ở các tỉnh: TP.HCM, Đồng Nai, Bến Tre, Đồng Tháp… riêng TP.HCM xuất hiện 156 ca sởi.

(Theo TTXVN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO