Google search engine
Google search engine

2 trẻ em Bình Định tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 8/7, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này đã có 2 trẻ em tử vong do sốt xuất huyết.

 

Theo Dân Việt (9/7), đó là em Nguyễn Thị Bích N (11 tuổi, ở thị trấn Đập Đá, huyện An Nhơn) bị suy đa phủ tạng và Trần Xuân T (7 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) bị xuất huyết tiêu hóa.

Được biết, 6 tháng qua, Bình Định có 676 ca sốt xuất huyết, tăng 50% so với cùng kỳ 2009. Riêng tháng 6 đã có 163 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 2,6 lần so với tháng 5. Theo nhận định của trung tâm, trường hợp tử vong liên quan đến sốt xuất huyết vẫn còn tiếp tục diễn ra.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong 6 tháng đầu năm, cả nước đã ghi nhận gần 20.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 20 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2009, số ca mắc sốt xuất huyết giảm hơn 25% nhưng lại tăng cục bộ tại khu vực miền Trung, miền Nam, nhất là Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, Đắk Nông, An Giang, Sóc Trăng…

Dịch bùng phát mạnh ở các địa phương này do hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để dịch xuất hiện và lan nhanh như mưa nắng thất thường, triều cường… Tại các tỉnh miền Bắc, số ca sốt xuất huyết cũng tăng nhanh trong 5 tháng đầu năm với 520 trường hợp, trong đó Hà Nội chiếm tới 80%.

H.H (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO