Google search engine

Tuýt còi thuốc Thiên Thanh Hoàn hỗ trợ cai nghiện

(Bee) – Bộ Y tế vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố ngừng việc sử dụng thuốc Thiên Thanh Hoàn hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy .
Vừa qua, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã ký công văn số 2160/VPCP-KGVX về việc kiểm tra và xử lý những vi phạm trong việc sử dụng thuốc hỗ trợ cắt nghiện ma túy Thiên Thanh Hoàn.

Theo thanh tra Bộ Y tế, TS.Dư Đình Động – người trực tiếp nghiên cứu và sản xuất loại thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp số đăng kí lưu hành đã tự ý điều trị hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy trên người tình nguyện, như vậy là vi phạm quy định của Luật Dược.

Được biết, thành phần chính của thuốc là Tetrodotoxin – một loại độc tố thần kinh mạnh được chiết xuất từ động vật biển như cá nóc, cua độc, bạch tuộc xanh… phối hợp với một số thảo dược khác, bào chế dưới dạng viên nang.

Sau khi danh tính và số điện thoại của người nghiên cứu loại thuốc này được công bố, nhiều người ở trong và ngoài nước đã tình nguyện đăng ký đến thử thuốc hỗ trợ cai nghiên.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Bộ Y tế yêu cầu TS.Dư Đình Động phải sớm hoàn thiện hồ sơ về thuốc Thiên Thanh Hoàn để tiến hành đăng kí nghiên cứu thử nghiệm tiền lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng theo đúng các quy định của pháp luật.

Hải Yến

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO