Google search engine
Google search engine

Quên gạc trong họng bệnh nhi

Các bác sĩ Bệnh viện Việt – Pháp (Hà Nội) sau khi phẫu thuật điều trị amidan cho bệnh nhi P.A.T. (7 tuổi) đã bỏ quên gạc trong cổ họng bệnh nhân này.
Theo gia đình bệnh nhân, sau khi phẫu thuật cắt amidan ngày 2/6, cháu T. liên tục bị chảy máu mũi, nôn và buồn nôn, trên cổ bắt đầu xuất hiện một cục lạ nổi hẳn lên. Bốn ngày sau đó cháu T. nôn ra cục bông gạc đầy máu.

Chiều 8/6, ông Võ Văn Bản, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt –  Pháp cho hay, sơ suất này hoàn toàn không phải do lỗi bác sĩ mà thuộc bộ phận kiểm gạc. Trường hợp quên gạc trong cổ bệnh nhi có lẽ do 2 miếng gạc… dính vào nhau, nên sau ca phẫu thuật số gạc thu về đếm lại vẫn trùng khớp với số gạc bỏ ra sử dụng.

Trước đó, ngày 24/5, các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương (TP.HCM) đã phẫu thuật lấy ra miếng gạc nằm trong bụng bệnh nhân T.V.P (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM). Miếng gạc này do các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 bỏ sót trong lần phẫu thuật ruột thừa cho bệnh nhân P cách đây 8 tháng.

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhân dân 115 ra quyết định tạm đình chỉ công tác mổ đối với ê kíp đã để quên gạc trong bụng bệnh nhân P.

N.Đ (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO