Google search engine

Mỹ hợp tác Việt Nam sản xuất thuốc chống ung thư

Công ty Probactive Biotech có trụ sở tại bang California (Mỹ) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để sản xuất chế phẩm sinh học chống bệnh ung thư.

 

Theo thỏa thuận, 2 bên sẽ hợp tác nghiên cứu sản xuất một số loại thuốc chống ung thư mới kết hợp các kháng thể chống khối u và hợp chất phóng xạ chống khối u. Các kháng thể chống khối u có khả năng tiếp nhận trực tiếp các hợp chất này vào các vùng khối u trong cơ thể.

Một góc phòng thí nghiệm của công ty Probactive Biotech. (Ảnh:  Probactive Biotech)

Một góc phòng thí nghiệm của công ty Probactive Biotech.  Ảnh: Probactive Biote

Đại diện của công ty Probactive Biotech nói: “Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã và đang sản xuất các nuclít phóng xạ (radionuclide) phục vụ cho y học từ hơn 30 năm nay. Công ty chúng tôi ở Mỹ đã thực hiện việc chế ra các kháng thể chống khối u vì thế đây là sự kết hợp tự nhiên để sản xuất ra các loại thuốc mới”.

Công ty Probactive Biotech cho biết họ đã kết hợp các chất Iodine 131 (I 131) và Yttrium 90 (Y90) với các kháng thể chống khối u để tạo thành hợp chất chống ung thư có khả năng tìm diệt các tế bào ung thư, trong khi không tác động đến các tế bào bình thường.

Một phần trong chương trình nghiên cứu sẽ được hoàn tất tại Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt. Các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ được thực hiện tại Việt Nam dưới sự giám sát cơ quan chức năng.

(Theo TTXVN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO