Google search engine

Hơn 100 người dân ở Hà Giang bị lỵ trực khuẩn

Trung tâm Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh hiện có hơn 100 người bị lỵ trực khuẩn tập trung ở huyện Hoàng Su Phì.
Cách đây hơn một tuần (15/7) ở bản Na Hu, xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì có 78 người mắc bệnh tiêu chảy, với tốc độ lây lan rất nhanh. Trung tâm Y tế tỉnh Hà Giang đã vào bản lấy mẫu bệnh phẩm xác định: các trường hợp trên bị mắc hội chứng lỵ trực khuẩn.

Công tác dập dịch được tiến hành tích cực, song dịch vẫn lây lan sang bản Nắm Ẳn (xã Tụ Nhân) nâng tổng số người bị nhiễm bệnh hiện lên trên 100.

Huyện Hoàng Su Phì đã thành lập Ban chỉ đạo dập dịch. Tất cả 132 ngôi nhà trong bản Na Hu và trên 60 ngôi nhà ở bản Nắm Ẳn được cán bộ y tế rà soát kiểm tra vệ sinh môi trường và khám cho từng thành viên trong từng nhà để xác định chính xác người mắc bệnh cần chữa trị.

Hiện nay đã có 57 người được điều trị tại nhà, tại trạm xá xã đã khỏi bệnh; số người còn lại vẫn đang được điều trị tại xã và 5 người bệnh nặng được đưa lên điều trị tại Bệnh viện huyện.

Dịch bệnh bước đầu đã được khống chế nhưng nguy cơ tiềm ẩn lây lan cao bởi nguồn phát sinh bệnh là nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm nặng vẫn chưa được khắc phục triệt để, gia súc, gia cầm (trâu, bò, lợn, gà…) bà con vẫn nuôi nhốt dưới gầm sàn, hơn 75% số hộ trong bản đã có nhà vệ sinh nhưng số nhà vệ sinh này chưa đạt yêu cầu tiêu chuẩn, nhiều người vẫn đi đại tiện bừa bãi…

V.Phát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO