Google search engine

Bệnh viện khu vực đầu tiên mở ngực khâu vết thương tim

(SGGP).- Ngày 14-1, tại hội nghị khoa học kỹ thuật với sự tham gia của nhiều y bác sĩ đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, một kết quả báo cáo khoa học ngoại lồng ngực đã được đánh giá cao.

Theo đó, BV Đa khoa khu vực Thủ Đức là bệnh viện loại 2 đầu tiên ở TPHCM triển khai phẫu thuật khâu vết thương tim trong trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp. Trong 4 ca nhập vào cấp cứu do đa chấn thương ngực bụng đều có vết thương ở tim do vật nhọn gây ra. Các bệnh nhân đều bị sốc, mất máu, nguy cơ ngưng tim đột ngột và tử vong rất cao. Với sự phối hợp chặt giữa y bác sĩ các khoa cấp cứu, ngoại lồng ngực, gây mê và hồi sức, 3 bệnh nhân (ngụ tại TPHCM) được cứu sống kịp thời, 1 trường hợp tử vong sau 8 ngày phẫu thuật.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc áp dụng được kỹ thuật mổ khâu vết thương tim ở các tuyến bệnh viện cửa ngõ như Thủ Đức là bước đột phá lớn, bởi cấp cứu bệnh nhân bị vết thương ở tim cần được can thiệp sớm nhất (khoảng thời gian vàng). Theo thống kê, tại một BV tuyến trung ương, trong số 126 ca bị vết thương ở tim, có 40 ca tử vong, trong đó 36 ca tử vong trước khi nhập vào cấp cứu.

Tr.Ngọc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
XEM THÊM

DANH MỤC

THÔNG BÁO