slogan

 
 

topbannerv1

TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG

I. Ca lâm sàng

Bệnh nhân nữ 36 tuổi, nhập viện vì đau đầu và nhìn mờ. 6 ngày trước nhập viện, bệnh nhân được mổ bắt con rạ 39 tuần vì khung chậu hẹp, hậu sản ổn định, xuất viện sau 4 ngày với toa thuốc gồm paracetamol, canxi và sắt.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Giới thiệu:Sarcoma động mạch phổi là một bệnh lý ác tính hiếm gặp, thường được chẩn đoán nhầm là huyết khối động mạch phổi.

Đọc tiếp...

I. Giới thiệu:

Ngưng tim được định nghĩa là mất hoạt động cơ học của tim được xác nhận bởi mất những dấu hiệu tuần hoàn.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu: Sự ảnh hưởng của giới tính lên biểu hiện lâm sàng ở bệnh nhân bệnh cơ tim phì đại (BCTPĐ) chưa được hiểu biết rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu nhằm tìm hiểu sự khác nhau về biểu hiện lâm sàng giữa nam và nữ trong BCTPĐ.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu: Sự ảnh hưởng của hình thái học lên chức năng tâm trương thất trái ở bệnh nhân bệnh cơ tim phì đại (BCTPĐ) chưa được tìm hiểu rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi tiến hành xác định mối liên hệ giữa hình thái BCTPĐ và rối loạn chức năng tâm trương thất trái.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT:

Mục tiêu nghiên cứu:

 Đặc điểm lâm sàng bệnh nhân có HCMVC được theo dõi holter ECG. Xác định tỷlệ bệnh nhân HCMVC có rối loạn nhịp tim.Đặc điểm rối loạn nhịp tim ở những bệnh nhân sau HCMVC từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 qua theo dõi holter ECG 24 giờ. Đặc điểm rối loạn nhịp tim ở những bệnh nhân sau HCMVC được can thiệp động mạch vành hoặc điều trị nội
 

Đọc tiếp...

I. TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG

                 Bệnh nhân: TVK, sinh năm: 1998, nam giới, địa chỉ Bình Phước.

Tháng 3 -2017 bệnh nhân phát hiện Sarcome xương đùi phải và phẫu thuật đoạn chi đến khớp háng.

                 Bệnh nhân sau đó được hóa trị với 6 liệu đồ: Doxorubicin 50 mg, Cisplatin 10 mg, Methylprednisolon 125 mg, Palonosetron 0.25 mg.

Đọc tiếp...

Từ khóa: Cắt đốt thần kinh giao cảm ngực trái, máy phá rung tim (ICD), ngoại tâm thu (VPC) khởi phát loạn nhịp.

Tóm lược

Hội chứng QT dài là một trong những nguyên nhân gây đột tử thường gặp ở bệnh nhân đột tử do tim.

Đọc tiếp...

ABSTRACT: An uncommon pattern of constrictive pericarditis

We reported a rare case who had chronic effusive-constrictive pericarditis (ECP) with severe congestive heart failure. There was a thick capsule that bound to the patient’s heart like a hard rubber shell (visceral layer) and a medium quantity of pericardiac effusion. The patient’s parietal pericardium was nearly normal, with no calcification, and there was no adhesion between two layers like in other cases.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mở đầu: Huyết tắc sớm trong stent mạch vành vẫn còn là một thách thức lớn trong điều trị và phòng ngừa sau can thiệp đặt stent mạch vành.

Đọc tiếp...

I. Mở đầu: viêm cơ tim là một trong các nguyên nhân của suy tim xảy ra ở các bệnh nhân với tim bình thường về mặt cấu trúc và chức năng trước đó. Viêm cơ tim còn là nguyên nhân của các rối loạn nhịp, đặc biệt là các rối loạn nhịp nhanh thất ở các bệnh nhân trẻ.

Đọc tiếp...

GIỚI THIỆU: U tim là một bệnh tương đối hiếm gặp trong dân số, xuất độ khoảng 0,02% trong dân số [1]. U nhầy tim chiếm khoảng 25-30% u tim các loại [2], [3]. Nói về u nhầy tim thì trên  99% là u nhầy nhĩ, u nhầy thất trái chiếm tỉ lệ rất thấp chưa tới  01%. Chúng tôi báo cáo một ca lâm sàng hiếm gặp u nhầy trong thất trái.

Đọc tiếp...