Trường hợp lâm sàng - TIM MẠCH HỌC

slogan

 
 

TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG

I. TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG

                 Bệnh nhân: TVK, sinh năm: 1998, nam giới, địa chỉ Bình Phước.

Tháng 3 -2017 bệnh nhân phát hiện Sarcome xương đùi phải và phẫu thuật đoạn chi đến khớp háng.

                 Bệnh nhân sau đó được hóa trị với 6 liệu đồ: Doxorubicin 50 mg, Cisplatin 10 mg, Methylprednisolon 125 mg, Palonosetron 0.25 mg.

Đọc tiếp...

Từ khóa: Cắt đốt thần kinh giao cảm ngực trái, máy phá rung tim (ICD), ngoại tâm thu (VPC) khởi phát loạn nhịp.

Tóm lược

Hội chứng QT dài là một trong những nguyên nhân gây đột tử thường gặp ở bệnh nhân đột tử do tim.

Đọc tiếp...

ABSTRACT: An uncommon pattern of constrictive pericarditis

We reported a rare case who had chronic effusive-constrictive pericarditis (ECP) with severe congestive heart failure. There was a thick capsule that bound to the patient’s heart like a hard rubber shell (visceral layer) and a medium quantity of pericardiac effusion. The patient’s parietal pericardium was nearly normal, with no calcification, and there was no adhesion between two layers like in other cases.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mở đầu: Huyết tắc sớm trong stent mạch vành vẫn còn là một thách thức lớn trong điều trị và phòng ngừa sau can thiệp đặt stent mạch vành.

Đọc tiếp...

I. Mở đầu: viêm cơ tim là một trong các nguyên nhân của suy tim xảy ra ở các bệnh nhân với tim bình thường về mặt cấu trúc và chức năng trước đó. Viêm cơ tim còn là nguyên nhân của các rối loạn nhịp, đặc biệt là các rối loạn nhịp nhanh thất ở các bệnh nhân trẻ.

Đọc tiếp...

GIỚI THIỆU: U tim là một bệnh tương đối hiếm gặp trong dân số, xuất độ khoảng 0,02% trong dân số [1]. U nhầy tim chiếm khoảng 25-30% u tim các loại [2], [3]. Nói về u nhầy tim thì trên  99% là u nhầy nhĩ, u nhầy thất trái chiếm tỉ lệ rất thấp chưa tới  01%. Chúng tôi báo cáo một ca lâm sàng hiếm gặp u nhầy trong thất trái.

Đọc tiếp...

Trường hợp 1:

KHỐI U TUYẾN GIÁP LẠC CHỖ NẰM Ở VỊ TRÍ ĐÁY LƯỠI TRÊN MỘT BỆNH NHÂN BỊ HẸP VAN HAI LÁ KHÍT

BN PHẠM THỊ H. 43 TUỔI, TAM BÌNH, ĐỒNG THÁP

SNV: 6392-BVCR

Đọc tiếp...

Một bệnh nhân nữ, 77 tuổi, nhập viện vì đau thắt ngực, vào khoa Tim Mạch Can Thiệp, Bệnh viện Nhân Dân 115 với chẩn đoán Cơn đau thắt ngực không ổn định nguy cơ cao. Bệnh nhân có tiền căn tăng huyết áp phát hiện 05 năm, điều trị không thường xuyên. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy có rối lọan Lipid máu.

Đọc tiếp...

TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG

Ngày 10/08/2011, bệnh nhân Nguyễn Thị H, nữ 31 tuổi (số bệnh án : 11HSTM0407), hậu sản con so ngày 21, nhập viện tại khoa HSTM  bệnh viện quận Thủ Đức với triệu chứng khó thở.

Đọc tiếp...

I. Đặt vấn đề

Biến chứng thủng vách liên thất sau nhồi máu cơ tim là biến chứng cơ học ít gặp (0.2 - 0.34%) song có tỷ lệ tử vong cao thường gặp tuần đầu tiên sau nhồi máu cơ tim cấp. Hướng dẫn Hội Tim mạch học Hoa Kỳ

Đọc tiếp...

ĐẶT VẤN ĐỀ

Hiện nay, người cao tuổi (NCT) đang gia tăng rất nhanh và cũng là vấn đề đáng quan tâm cho ngành y tế. Theo dự báo, tỉ lệ NCT của Việt Nam sẽ tăng đột biến vào năm 2010, đạt tỉ lệ 15,41% vào năm 2025 và 28,45% vào năm 2050

Đọc tiếp...

TÓM TẮT:

MỤC TIÊU:

Nghiên cứu về tần suất, triệu chứng lâm sàng, mức độ nặng của các trường hợp thủng tim, xảy ra sau khi đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn qua đường tĩnh mạch.

Đọc tiếp...