slogan

 
 

topbannerv1

TỔNG QUAN CÁC VẤN ĐỀ TIM MẠCH HỌC

ThS.BS LƯU QUANG MINH

TS.BS ĐỖ VĂN CHIẾN

Viện Tim mạch – Bệnh viện trung ương Quân đội 108

Đọc tiếp...

Kì 2: Phối hợp thuốc theo khuyến cáo

1. Phối hợp 3 thuốc

            Theo các khuyến cáo hiện nay, khi thất bại với khởi trị bằng phối hợp 2 thuốc ở liều tối đa dung nạp, bệnh nhân được chuyển sang phối hợp 3 thuốc với ức chế hệ Renin Angiotensin Aldosterone, chẹn kênh Canxi và lợi tiểu.

Đọc tiếp...

Kỳ 1: Tình hình kiểm soát huyết áp và sự thay đổi quan điểm điều trị

1.      Dịch tễ học tăng huyết áp

            Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý phổ biến nhất trên thế giới.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Giới thiệu:

Phì đại thất trái (PĐTT) và rối loạn chức năng tâm trươngthất trái (RLCNTTr) là biến chứng thường gặp trên bệnh nhânTăng huyết áp(THA). Áp dụng siêu âm Doppler mô để chẩn đoán RLCNTTr kết hợp với Doppler truyền thống giúp phân giai đoạn RLCNTTr làm tăng tỉ lệ chẩn đoán RLCNTTr cũng như các mức độ RLCNTTr.

Đọc tiếp...

I. Tóm Tắt

Tuy có nhiều phương pháp điều trị trong lĩnh vực tim mạch, nhưng cải thiện chẩn đoán và tiên lượng bệnh nhân vẫn còn là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà lâm sàng.

Đọc tiếp...

1.      Đặt vấn đề

Bệnh cơ tim thất phải gây loạn nhịp (ARVC)  hay còn gọi là loạn sản thất phải gây loạn nhịp (ARVD) là một trong những bệnh cơ tim nguyên phát hiếm gặp, với biểu hiện lâm sàng đặc trưng là rối loạn nhịp tim nguy hiểm đe dọa tính mạng, gây ra do sự thay thế tế bào cơ tim bằng mô xơ – mỡ [4],[10],[13].

Đọc tiếp...

 Suy tim là hội chứng thường gặp trên lâm sàng với tỷ lệ tử vong sau 5 năm chẩn đoán là >50%.

Đọc tiếp...

Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật và y học, tuổi thọ của dân số trên thế giới ngày càng được cải thiện dần và kéo theo đó là sự già hóa dân số.

Đọc tiếp...

Tỷ lệ bệnh đái tháo đường hay tiểu đường (DM) đang gia tăng nhanh chóng. DM là nguyên nhân hàng đầu cho các bệnh tim mạch, có thể dẫn đến biến chứng tim mạch khác nhau do xơ vữa động mạch nặng hơn ở các động mạch lớn và xơ vữa động mạch vành.

Đọc tiếp...

VAI TRÒ NỀN TẢNG CỦA ĐIỀU TRỊ NỘI KHOA TỐI ƯU

Với chứng cứ từ những thử nghiệm lâm sàng đã đề cập ở trên, điều trị nội khoa tối ưu có vai trò nền tảng và quan trọng ở bệnh nhân bệnh tim thiếu máu cục bộ ổn định.

Đọc tiếp...

      Tóm tắt:        

Đại dịch đái tháo đường ở người Đông Á đang được báo động. Quá trình hiện đại hóa và đô thị hóa đã dẫn đến sự thay đổi lối sống và sự gia tăng tỉ lệ béo phì, hội chứng chuyển hóa, và đái tháo đường.

Đọc tiếp...

ĐẠI CƯƠNG

 Bệnh tim thiếu máu cục bộ ổn định [1] hay bệnh động mạch vành ổn định [2] là các thuật ngữ đề cập đến những bệnh nhân đau thắt ngực, có triệu chứng tương đương đau thắt ngực hoặc không có triệu chứng trải qua các đợt mất cân bằng cung-cầu cơ tim trong trường hợp không có nhồi máu cơ tim cấp hoặc đau thắt ngực không ổn định.

Đọc tiếp...