slogan

 
 

topbannerv1

TỔNG HỢP TỪ NGHIÊN CỨU TRÊN LÂM SÀNG

TÓM TẮT

            Đặt vấn đề: Bệnh nhân HIV/AIDS khi điều trị bằng ARV phải kéo dài suốt đời, vì vậy những tác dụng phụ không mong muốn có thể xuất hiện, trong đó rối loạn nồng độ lipid máu là một vấn đề mới được đề cập gần đây. dddd

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Đặt vấn đề: Hở van ba lá (HVBL) là một dấu hiệu phổ biến trên siêu âm tim và có liên quan với các kết cục nặng bệnh nhân suy tim cấp (STC).

Mục tiêu: Khảo sát tỉ lệ, mức độHVBL và mối liên quan giữamức độ HVBLvới các thông số siêu âm tim ở bệnh nhân STC. bbbb

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Theo Tổ chức Y tế thế giới, bệnh mạch vành, nhất là nhồi máu cơ tim cấp (NMCTC) là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. 

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Đặt vấn đề: Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau can thiệp mạch vành qua da ở bệnh nhân sau hội chứng vành cấp hoặc bệnh tm thiếu máu cục bộ dựa trên SAQ sau thủ thuật 1 tháng.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Tổng quan:Các tổn thương xơ vữa mạch vành với độ hẹp từ 50% trở lên có thể gây ra các biến cố tim mạch nghiêm trọng như nhồi máu cơ, suy tim và tử vong.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT :

Cơ sở: Chụp động mạch vành (ĐMV) qua da có thuốc cản quang được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bệnh ĐMV, nhưng vì tính xâm lấn nên ít được sử dụng thường qui.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Đặt vấn đề:Chất sST2 là chỉ điểm sinh học của tình trạng sợi hoá và tái cấu trúc tim, có giá trị tiên lượng bệnh nhân suy tim cấp và mạn đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu ở các nước Âu Mỹ. Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định vai trò sST2 trên bệnh nhân nhập viện vì suy tim mất bù cấp ở Việt Nam.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mở đầu: Tại Việt Nam, dù có một số công trình nghiên cứu về acid uric trong bệnh lý tim mạch nhưng số lượng còn ít, đặc biệt trong hội chứng vành cấp (HCVC). Do đó, chúng tôi thực hiện nghiên cứu nhằm khảo sát mối liên hệ giữa nồng độ acid uric máu và mức độ tổn thương động mạch vành (ĐMV) trong HCVC.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Đặt vấn đề:Nhồi máu cơ tim (NMCT) cấp vẫn còn là một trong những nguyên nhân chủ yếu của tử vong và tàn tật trên thế giới. Đây là một bệnh lý đa yếu tố với cơ chế bệnh sinh gồm các yếu tố di truyền và môi trường.

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Đặt vấn đề và mục tiêu:Dò động mạch vành là bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp. Siêu âm tim là phương tiện chẩn đoán chính xác bệnh trong hầu hết các trường hợp. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu này để tìm ra những đặc điểm lâm sàng, đặc điểm giải phẫu của bệnh và dấu hiệu siêu âm quan trọng giúp chẩn đoán và chỉ định điều trị can thiệp.

Đọc tiếp...

 

TÓM TẮT:

Mở đầu: Tại Bệnh viện Tim Hà nội hàng năm phẫu thuật cho hơn 1000 ca, ngoài các biến chứng chung của phẫu thuật, chậm liền vết mổlà biến chứng thường gặp.nn

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mở đầu:Tăng huyết áp (THA) là một trong những vấn đề của sức khỏe cộng đồng không những vì tần suất mắc bệnh cao mà còn do ảnh hưởng của bệnh đối với chất lượng cuộc sống (CLCS) của người bệnh.

Đọc tiếp...