slogan

 
 

topbannerv1

THÔNG TIN KHOA HỌC

 

Tóm tắt:

Cơ sở nghiên cứu:Phối hợp thuốc ức chế men chuyển Angiotensin và chẹn kênh calci được khuyến cáo rộng rãi trong các hướng dẫn điều trị tăng huyết áp. Với việc lợi ích của viên phối hợp cố địnhngày càng được nhìn nhận, người ta đã điều chế ra viên phối hợp perindopril và amlodipine theo hàm lượng thích hợp để khởi trị tăng huyết áp (THA).

Đọc tiếp...

Giuseppe Manciaa, Roland Asmarb, Celso Amodeoc, Jean-Jacques Mouradd, Stefano Taddeie,
Marco Antonio Alcocer Gambaf, Irina E. Chazovag, and Juan G. Puigh

Người dịch: ThS. BS. Trần Tuấn Việt 

Đọc tiếp...

ThS. BS TRẦN CÔNG DUY

TS. BS HOÀNG VĂN SỸ

Khoa Nội Tim Mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy

Bộ môn Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Đọc tiếp...

Nghiên cứu mới cho thấy dùng một lượng lớn nước ép bưởi có thể kéo dài khoảng QT, đặc biệt là ở phụ nữ và những người đã mắc hội chứng QT dài (LQTS).

Đọc tiếp...

Roberto Ferrari, Rita Pavasini, Paolo G. Camici, Filippo Crea,

Nicolas Danchin, Fausto Pinto, Athanasios Manolis, Mario Marzilli,

GiuseppeM.C. Rosano, Jose´ Lopez-Sendon, and Kim Fox

 

Người dịch: ThS. BS. TRẦN TUẤN VIỆT – Viện Tim mạch Quốc gia

Đọc tiếp...

TÓM TẮT:

Như chúng ta đã biết, cơn đau thắt ngực hoặc tương đương cơn đau thắt ngực là triệu chứng mang bệnh nhân đến với bác sĩ lâm sàng. 

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định, nhịp tim tăng làm tăng triệu chứng và biểu hiện hiệu thiếu máu cơ tim do làm tăng nhu cầu oxy cơ tim và giảm thời gian đổ đầy tâm trương.

Đọc tiếp...

Tóm tắt

Tổng quan:

Khởi đầu điều trị tăng huyết áp bằng viên phối hợp 2 thuốc liều cố định có thể được đề nghị ở những bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao để tăng tuân trị và hiệu quả. Phối hợp được yêu thích bao gồm một thuốc ức chế men chuyển với một ức chế Canxi nhóm Dihydropyridine.

Đọc tiếp...

ĐẠI CƯƠNG

Đái tháo đường típ 2 là một yếu tố tiên lượng quan trọng của các biến cố tim mạch trong tương lai bất kể có hiện diện của bệnh tim thiếu máu cục bộ hay không [1,2].

Đọc tiếp...

Đặt vấn đề: Hàng năm có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán tănghuyết áp (THA), khiến cho việc kiểm soát huyếtápnhanh và hiệu quả mang ý nghĩa quyếtđịnh.

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu

Dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Ivabradine thông qua việc ức chế kênh If có thể giúp làm giảm sự mất cân bằng oxi hóa và cải thiện chức năng nội mạc mạch máu. 

Đọc tiếp...

TÓM TẮT

Mục tiêu của phân tích này là xác định tác dụng của phối hợp liều cố định perindopril và indapamide với ức chế canxi ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2. 

Đọc tiếp...