slogan

 
 

HUẤN LUYỆN NÂNG CAO VÀ CHUYÊN SÂU

Sau Hướng dẫn cập nhật về hội chứng Brugada năm 2013 của các Hội chuyên ngành lớn trên thế giới, về chẩn đoán hội chứng Brugada có nhiều điểm đơn giản đi, nhưng thực tế lại gặp nhiều trở ngại do đơn giản.

Đọc tiếp...

Mở đầu

Suy tim cấp (AHF) là một hội chứng lâm sàng đặc trưng bằng sự xuất hiện nhanh chóng của các triệu chứng điển hình và dấu hiệu thứ phát do chức năng tim bất thường [1].

Đọc tiếp...

1.  ĐẠI CƯƠNG

Rung nhĩ là rối loạn nhịp tim kéo dài thường gặp nhất, tăng tỉ lệ hiện mắc theo tuổi và xảy ra ở 1 trong 4 người trong thời gian sống của họ.

Đọc tiếp...

12. Điều trị kiểm soát nhịp hỗn hợp

          AF có nhiều sự duy trì khác nhau, các thuốc chống loạn nhịp hoặc triệt phá qua catheter chỉ nhằm vào một phần các sự duy trì đó. [96]

Đọc tiếp...

 

10. Kiểm soát tần số trong rung nhĩ.

          Kiểm soát tần số là một phần không thể tách rời trong việc điều chỉnh bệnh nhân AF và thường đủ để cải thiện các triệu chứng liên quan đến AF. So với việc phòng ngừa đột quỵ và kiểm soát nhịp, có rất ít bằng chứng rõ ràng cho biết mẫu và cường độ tốt nhất của điều trị kiểm soát tần số, với phần lớn các dữ liệu thu được từ các thử nghiệm chéo ngắn hạn và các nghiên cứu quan sát [41,526-528].

Đọc tiếp...

9. Điều trị dự phòng đột quỵ ở các bệnh nhân rung nhĩ

Điều trị kháng đông đường uống (OAC) có thể ngăn chặn phần lớn các cơn đột quỵ thiếu máu cục bộ ở những bệnh nhân AF và có thể kéo dài cuộc sống. [38,39,42,194,201,329,350-352]

Đọc tiếp...

7. Phát hiện và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ và các bệnh lý tim mạch đồng thời

Nhiều bệnh tim mạch và các trạng thái đồng thời làm tăng nguy cơ phát triển AF (Bảng 8), AF tái phát, cả các biến chứng liên quan đến AF.

Đọc tiếp...

1. Lời nói đầu

Hướng dẫn tổng kết và đánh giá tất cả bằng chứng có sẵn trên một vấn đề cụ thể tại thời điểm quá trình soạn thảo, với mục đích hỗ trợ các chuyên gia y tế trong việc lựa chọn các chiến lược điều chỉnh tốt nhất cho từng bệnh nhân với một điều kiện nhất định, có tính đến tác động vào kết quả, cũng như như tỷ lệ nguy cơ-lợi ích của các phương tiện chẩn đoán hoặc điều trị cụ thể. Hướng dẫn và khuyến cáo có thể giúp các chuyên môn y tế đưa ra quyết định trong thực hành hàng ngày của mình.

Đọc tiếp...

8. Nhịp nhanh bộ nối (Junctional Tachycardia)

Xem hình 12 thuật toán điều chỉnh tiếp tục nhịp nhanh bộ nối và Tư liệu Hỗ trợ online 18 và 19 cho tư liệu bỏ xung phần 8.

Đọc tiếp...

Đột tử do tim (SCD) chiếm > 300.000 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm. [1] Mặc dù đa số các trường hợp tử vong xảy ra trong nhóm có nguy cơ thấp [2], trong đó biện pháp can thiệp tích cực là không thực tế, một số quần thể nguy cơ cao hơn đã được thiết lập ở các can thiệp bệnh nhân với cấy máy khử rung (ICD) đã được chứng minh trong các thử nghiệm ngẫu nhiên để giảm tỷ lệ tử vong.

Đọc tiếp...

4. Nhịp nhanh nhĩ ổ không phải xoang và MAT

Xem hình 4 về thuật toán điều trị cấp thời nhịp nhanh nhĩ nghi ngờ ổ (AT). Hình 5 về thuật toán điều trị tiếp tục AT ổ và Tư liệu hỗ trợ trực tuyến 6, 7 và 8 cho các tư liệu hỗ trợ phần 4.

Đọc tiếp...

Từ khuyến cáo về điều trị nhịp nhanh trên  thất ở người lớn năm 2003, năm 2015  ACC/AHA/HRS đưa ra khuyến cáo mới với nhiều khái niệm và phác đồ điều trị mới dựa trên các bằng chứng. Chúng tôi xin tóm tắt những điểm quan trọng nhất của khuyến cáo mới này.

Đọc tiếp...